Các điều khoản của Dreamlib và forum Dreamlib

Discussion in 'Thông báo từ nhóm admin' started by nguyenquocuy, Dec 24, 2012.

 1. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Điều khoản sau áp dụng cho cả diễn đàn Dreamlib và các thư viện điện tử mà chúng tôi cung cấp cho bạn.
  I. THÔNG TIN CƠ BẢN
  1. Ngoài mục đích duy trì cộng đồng Dreamlib hoạt động ổn định, có tổ chức tốt, các điều khoản sau đây cũng góp phần vào công tác tuyên truyền ý thức, kỷ luật đối với từng thành viên cộng đồng Dreamlib, tạo nên một cộng đồng đáng tin cậy, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.
  2. Một khi bạn quyết định đăng ký tham gia cộng đồng Dreamlib đồng nghĩa với việc bạn đã chấp thuận các điều kiện và điều khoản trong bản thông báo này của cộng đồng Dreamlib. Sau khi đọc xong các điều khoản này, nếu bạn thấy rằng mình không phù hợp để tham gia, hãy dừng ngay việc đăng ký thành viên của bạn. Bạn vẫn có khả năng xem toàn bộ nội dung của cộng đồng Dreamlib, sử dụng mã nguồn mở và gửi các ý kiến đóng góp cho ban quản lý diễn đàn mà không cần phải đăng ký.
  3. Tham gia chia sẻ và trao đổi tại Dreamlib là hoàn toàn tự nguyện không có bất cứ sự bắt buộc nào. Việc đăng ký thành viên và nhận hỗ trợ về tên miền, cài đặt, mã nguồn cho bất kì mã nguồn nào chúng tôi công khai đều là hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký thành viên, bạn cần phải có một email hợp lệ, có thể gửi nhận các email, và tuổi của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 15 tuổi.
  4. Quy định về thư viện điện tử: Khi được cung cấp trang web về thư viện điện tử online mà chúng tôi cung cấp, bạn phải đồng ý:
  - Thông tin cá nhân bạn đăng kí hoàn toàn chính xác.
  - Giữ nguyên Logo dreamlib trong mục Search tài liệu trên giao diện người dùng
  -Bạn có quyền thay đổi Header, footer của trang web mà không cần hỏi ý kiến chúng tôi.
  -Chúng tôi có quyền sử dụng không gian 2 bên lề trang web giao diện người dùng (OPAC mà chúng tôi cung cấp cho bạn), cho mục đích riêng của chúng tôi.
  -Bạn không được sử dụng trang web mà chúng tôi cung cấp cho bạn cho mục đích thương mại (bán, trao đổi cho đối tác thứ 3). Nếu vi phạm điều này, bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức thư viện của bạn và có thể sẽ khởi kiện.
  5. Tham gia vào cộng đồng Dreamlib là để chia sẻ và học hỏi, trao đổi kiến thức với các thành viên khác, cũng như nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của chúng tôi trong điều kiện cho phép. Khi bạn là thành viên của cộng đồng Dreamlib, kiến thức của bạn đến đâu, bạn hãy chia sẻ đến đó. Nếu bạn cảm thấy việc tham gia cộng đồng Dreamlib không mang lại ích lợi gì, hoặc bạn sợ mất mát kiến thức của mình, bạn có thể ngừng tham gia ngay tức khắc.
  6. Nếu các bạn chia sẻ bài viết trên forum hoặc tại trang chủ của chúng tôi, vui lòng giữ nguyên bản quyền tác giả.
  II. QUY ĐỊNH VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Chú thích 1: Thông tin cá nhân của bạn tại cộng đồng Dreamlib bao gồm: Tên đăng nhập, chữ ký, avatar, profiles, hình ảnh, ngày sinh, và các thông tin cá nhân khác. Thông tin cá nhân được chia làm 2 loại là: Thông tin cá nhân công khai và thông tin cá nhân riêng tư.
  Điều 1. Tất cả các thông tin cá nhân của bạn phải đảm bảo không tạo nên sự hiểu lầm, không có tính mạo danh một công ty, một tổ chức hoặc bất kỳ cá nhân nào. Nghiêm cấm sử dụng chức năng nhắn tin, chức năng liên hệ của cộng đồng Dreamlib để quảng cáo, hoặc truyền bá tôn giáo - chính trị, văn hóa đồi trụy đến các thành viên khác. Nếu chúng tôi phát hiện mạo danh trong quá trình đăng kí sử dụng thư viện điện tử, chúng tôi có quyền xóa bỏ thư viện của bạn.
  Điều 2: Nghiêm cấm sử dụng thông tin cá nhân có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy. Nghiêm cấm sử dụng thông tin cá nhân có chứa địa chỉ website trỏ tới một website có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy, hoặc trỏ tới một website có chứa malware.
  Điều 3: Cộng đồng Dreamlib không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các thông tin cá nhân riêng tư như: tin nhắn, email khi các thành viên khác sử dụng chức năng nhắn tin, chức năng liên lệ của cộng đồng Dreamlib. Chúng tôi cam kết không sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích quảng cáo hoặc chia sẻ cho bất cứ bên thứ 3 nào.
  III. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG ĐƯA LÊN DIỄN ĐÀN và THƯ VIỆN
  Chú thích 1: Nội dung mà bạn được phép đưa lên diễn đàn, hoặc thư viện riêng của bạn sẽ phụ thuộc vào thiết lập của người quản trị cộng đồng Dreamlib. Nội dung bao gồm có: Tài liệu upload lên thư viện, tiêu đề, bài viết, hình ảnh, file đính kèm, và liên kết tới các trang web khác, ... được phân ra làm 3 loại chính là Tài liệu thư viện. đề tài và bài viết.
  Chú thích 2: Cộng đồng Dreamlib là một diễn đàn lớn, có chứa rất nhiều diễn đàn nhỏ. Diễn đàn được nêu ra trong bản thông báo này là khu vực, nơi bạn có thể gửi đề tài và bài viết vào trong nó.
  Điều 1: Tiêu đề của đề tài phải phản ánh nội dung chính của bài viết đầu tiên trong đề tài. Tiêu đề được coi là tên của đề tài, thể hiện trọng tâm vấn đề sẽ trao đổi, vì vậy: Đề tài bắt buộc phải có tiêu đề rõ ràng, nghiêm cấm đưa tiêu đề chung chung, nghiêm cấm đưa tiêu đề không liên quan đến vấn đề cần trao đổi. Trọng tâm vấn đề phải được đặt ưu tiên ở đầu tiêu đề của đề tài.
  Điều 2: Bài viết phải được gửi vào đúng diễn đàn quy định theo tên diễn đàn và mô tả của nó ngay bên dưới. Nghiêm cấm tất cả các đề tài/bài viết gửi sai diễn đàn với bất cứ lý do nào, kể cả các góp ý, ý kiến, khiếu nại, báo cáo... Nghiêm cấm việc tiện đâu gửi bài ở đó, hoặc lạm dụng gửi bài viết chen ngang bừa bãi vào các đề tài có sẵn.
  Điều 3: Nghiêm cấm gửi nhiều đề tài/bài viết giống nhau hoặc cùng một vấn đề trong một hoặc nhiều diễn đàn khác nhau với khoảng thời gian nhỏ hơn 90 ngày. Không được phép gửi nhiều bài viết liên tục liền nhau trong một đề tài. Chỉ cho phép gửi nhiều bài viết liên tục liền nhau trong trường hợp bài viết quá dài cần phải chia nhỏ ra thành từng phần. Bạn được phép tự bổ sung bài viết để đẩy một đề tài được coi là lãng quên lên đầu nếu sau 72 giờ đồng hồ mà không có bất kỳ một thảo luận nào tại đề tài đó.
  Điều 4: Nghiêm cấm việc gửi bài viết không có nội dung, hoặc có nội dung quá ngắn, hoặc không mang tính chất thảo luận tại đề tài. Nghiêm cấm việc gửi các bài viết ở dạng sau: Tìm google nhé, MSDN nhé bạn, tự search đi bạn... hoặc các bài viết cảm ơn xuông, hoặc trao đổi mang tính riêng tư để tăng số lượng bài viết của mình. Không được phép gửi nội dung bài viết toàn bộ bằng chữ IN HOA. Không được phép sử dụng font chữ quá lớn hoặc có màu mè khó nhìn.
  Điều 5: Không được phép sử dụng ngôn ngữ chat, ngôn ngữ tuổi teen, ... trong bài viết. Không được phép gửi bài viết tiếng Việt không dấu (Chỉ có nhân nhượng theo tình cảm của ban quản lý và ý thức của thành viên thể hiện ở bài viết).
  Điều 6. Không cho phép gửi đề tài xin source code của các phần mềm thương mại (quản lí thư viện hoặc các phần mềm khác) dưới bất cứ hình thức nào. Chúng tôi chỉ chia sẻ miễn phí mã nguồn mở.
  Điều 7: Không được phép gửi bài viết có tính đả kích, sử dụng những từ ngữ xưng hô xuồng xã, thô tục, thác đố, ... hoặc bài viết có tính không tôn trọng tinh thần chia sẻ, trao đổi tại cộng đồng Dreamlib. Nghiêm cấm gửi bài viết có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy. Nghiêm cấm gửi bài viết có chứa địa chỉ website trỏ tới một website có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy, hoặc trỏ tới một website có chứa malware.
  Điều 8: Nếu là bài viết không phải của mình viết thì phải đề rõ nguồn gốc xuất xứ(Nếu có thể) hoặc để "Bài viết sưu tầm" nếu bạn không biết hoặc không nhớ nguồn gốc của bài viết đó. Không được phép để bài viết của mình ảnh hưởng tới cá nhân, hoặc tổ chức cụ thể nào đó, nhằm hạn chế chuyện hiểu lầm và cãi vã không đâu vào đâu trong cộng đồng Dreamlib.
  Điều 9: Nghiêm cấm spam quảng cáo, quảng cáo phần mềm thương mại, đăng tin bán hàng, dịch vụ, kiếm tiền online dưới mọi hình thức. Nghiêm cấm đăng tin quảng cáo trong các diễn đàn trao đổi kiến thức mà không được sự thống nhất cho phép của các thành viên ban quản lý. Nếu vi phạm chúng tôi sẽ xóa nick của bạn sau khi gửi thông báo vi phạm 1 lần.
  Điều 10: Nghiêm cấm việc gửi các bài viết có chứa file đính kèm hoặc link download file mà không có bất cứ thông tin nào đi kèm.
  Điều 11: Các bài viết trả lời hoặc thảo luận trong các đề tài/bài viết vi phạm các điều khoản trên đây cũng được coi là vi phạm. Các bài viết này còn được coi là hành động spam để tăng bài viết của mình.
  Điều 12: Với các tài liệu bạn upload lên host của chúng tôi hay thư viện điện tử mà chúng tôi cung cấp cho bạn, bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cá nhân trước pháp luật. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung trên trang thư viện điện tử riêng của bạn. Nghiêm cấm upload những tài liệu có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam lên thư viện của bạn. Nếu phát hiện chúng tôi có quyền xóa bỏ ngay thư viện sau khi thông báo với bạn 1 lần mà không có sự thay đổi.
  Ban quản lý cộng đồng Dreamlib
  Nguyễn Quốc Uy (sưu tầm thêm trên internet)

Share This Page