Chuyển Dspace từ HTTP sang chạy HTTPS với Auto renew SSL free

Discussion in 'Huớng dẫn, tài liệu Dspace' started by Tran huu Trung, Mar 24, 2019.

 1. Tran huu Trung

  Tran huu Trung Active Member

  @chiasetrithuconline
  Thế thì đúng là khó rồi, không cho add in hoặc sửa cổng thông tin thì chịu. Về Libol em thử có cách nào xây dựng webservice (SOAP) cho Libol (1 vài service quan trọng như tìm kiếm, danh mục bạn đọc đang mượn sách, vv...), sau đó kết nối với cổng thông tin xem. Chứ search file JSON thì cũng khá mệt.
  Bên trường anh cũng mới chỉ cho phép sinh viên lên cổng thông tin, search xem sinh viên có mượn sách ko, quá hạn bao nhiêu ngày,.. và lấy dữ liệu Libol thông qua webservice.
  upload_2019-3-25_22-14-8.png
  chiasetrithuconline likes this.
 2. chiasetrithuconline

  chiasetrithuconline New Member

  @Tran huu Trung
  Cảm ơn anh đã cho một vài gợi ý, để em xem có thực hiện được không, em cũng đang tính cài Dspace lên thẳng máy chủ chung với Libol cho dễ quản lý. Bên em dùng máy QNAP (máy trạm) chứ không phải dạng máy chủ nên cấu hình khá phức tạp.
 3. Tran huu Trung

  Tran huu Trung Active Member

  Bên bạn dùng QNAP à, quá tuyệt. Thế thì bài toán lưu trữ, back up, NAS và chia sẻ không gian làm việc chung quá ngon. Mơ ước của khối thư viện đấy. GATO quá đi :D
 4. chiasetrithuconline

  chiasetrithuconline New Member

  Bên em có dùng hết chức năng của nó đâu anh, cũng phiền phức lắm, vn như QNAP bị lỗi coi như khỏi vào window server, tắt máy cũng phải theo thứ tự tắt window server trước rồi mới tắt QNAP., phải nhớ 2 tài khoản truy cập ( QNAP riêng, Window server riêng), phải chạy 2 port mạng riêng cho mỗi con....Bản cập nhật của QNAP mới nó phát sinh 2 con trỏ chuột rất khó thác tác :):):)
 5. Phạm Quang Quyền

  Phạm Quang Quyền Administrator Staff Member

  Đã tích hợp cả Vufind, koha, DSpace rồi @chiasetrithuconline à, nhưng thằng Vufind cài cũng khó, tích hợp cũng khá mệt nên mình cứ dùng riêng biệt (tìm toàn văn riêng, tìm sách in riêng cho lành). Giờ thì lại không dùng koha nữa mà dùng tất với DSpace (cấu hình để OPAC trên nó luôn).
 6. chiasetrithuconline

  chiasetrithuconline New Member

  Bên em yêu cầu làm như vậy nên đang loay hoay tìm cách xử lý, còn mua luôn phần mềm như PSC thì phí lớn qua, không được đầu tư. Em khao sát thấy nhiều thư viện ở Việt nam mình dùng riêng lẻ, chỉ có găn thêm cái link thôi.
  Tran huu Trung likes this.
 7. chiasetrithuconline

  chiasetrithuconline New Member

  Giao diện thằng Vufind nó thô quá nhìn không thân thiện.
  Tran huu Trung likes this.
 8. Tran huu Trung

  Tran huu Trung Active Member

  @chiasetrithuconline
  Mình nghĩ là tùy hướng phát triển từng thư viện thôi. Bên nào đầu tư nhiều thì mới hoàn chỉnh, đồng bộ được, chứ mình thấy đa phần các thư viện đều ............ ít được lãnh đạo quan tâm. Hihihi :D
  chiasetrithuconline likes this.

Share This Page