Hướng dẫn Post bài lên Forum

Discussion in 'Giới thiệu, hướng dẫn' started by nguyenquocuy, Dec 24, 2012.

 1. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Để giúp cho các thành viên biết các post hình trong bài, tiện cho việc bình và chia sẻ ảnh, mình viết lại bài hướng dẫn cách post ảnh trong diễn đàn.

  Có 2 bước để post 1 bức ảnh lên diễn dàn.

  Bước 1: Bạn phải post ảnh của bạn lên 1 trang web cho phép chia sẻ hình ảnh. Ở đây mình đề nghị 1 trong 3 web sau: Picasaweb, FlickrPhotobucket. Nếu bạn đã có tài khoản ở 1 web khác thì vẫn có thể dùng tiếp tục. Xin xem thêm chi tiết ở bài này

  Bước 2:
  Sau khi đã đưa bức ảnh của bạn lên web thành công, bạn sang bước thứ 2: đưa đường dẫn của tấm hình ấy vào bài viết của bạn. Cụ thể như sau:

  - Với tài khoản Photobucket, khi bạn upload hình thành công, bên dưới tấm hình của bạn đã có sẵn 1 ô Direct link có đường dẫn vào hình. bạn chỉ cần chọn vào o này, photobucket tự động copy link vào bộ nhớ máy,

  [​IMG]

  bạn chỉ cần đơn giản Paste vào bài viết của mình.[​IMG]


  Và sau đó insert. Thế là xong. Điều này giúp cho forum nhẹ hơn, các thành viên load bài dễ dàng hơn. Các trang web khác như flickr ... làm tương tự. Chú ý các bạn có thể edit hình ảnh trước khi gửi lên để tăng tính sinh động cho bài viết. (sưu tầm thêm trên internet!). Chú ý là không attach hình ảnh đuôi .jpeg, .png lên bài viết đầu tiên (trừ những comment phía dưới)
  Để tăng tính thẩm mĩ cho bài viết, chúng tôi để kích thước ảnh đồng nhất là 550px, tránh lộn xộn khi đọc bài. Nếu cần thiết phải có ảnh to, khi bạn để link ngoài, người dùng click vào ảnh nhỏ sẽ thấy được anh to. Chúc mọi người có những bài viết đầy tính thẩm mĩ và chất lượng!
 2. daplib

  daplib Member

  Hôm nay ngồi nghiên cứu hướng đóng góp bài viết cho diễn đàn. Cảm ơn bài viết này của quốc uy.
  nguyenquocuy likes this.
 3. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Cảm ơn anh. Em rất trông mong những bài viết đậm tính chuyên ngành của anh đấy ạ

Share This Page