Koha 3.16.08 live DVD with auto OPAC mới nhất

Discussion in 'Cập nhật Live DVD, CD Koha' started by nguyenquocuy, Mar 25, 2015.

 1. Nguyen Hoang

  Nguyen Hoang Active Member

  A có tài liệu nào về code Koha không a? E định nghiên cứu chỉnh sửa một vài tính năng cho nó thành phần mềm quản lý tài sản.
 2. Quoc uy

  Quoc uy New Member

  Một ý tưởng thú vị đó. Tuy nhiên chỉnh sửa code sâu bên trong Koha thì nên biết Perl là thứ nhất. Tiếp theo là phải tham gia cộng đồng để họ trợ giúp mọi câu hỏi của bạn. Mình thì ko có tài liệu, tuy nhiên mình đề nghị bạn vào wiki.koha-community.org để tìm. Quan trọng nhất là tham gia Koha IRC là kênh các pro nhất về Koha hay trao đổi. Lên đó bạn có thể hiểu nhiều thứ. Các nhóm Koha trên facebook cũng sẽ trợ giúp bạn rất nhiều nếu bạn cần.
 3. Nguyen Hoang

  Nguyen Hoang Active Member

  Dạ. Luôn tiện cho e hỏi cách làm Live DVD với a?
 4. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Ngày xưa mình dùng Remastersys, cực đơn giản, free, cực hay. Nhưng nó nhừng support rồi :(. Bây giờ cách làm DVD của mình là dùng những Live DVD cũ ngày xưa, update lên, cầu mong cho Remastersys làm việc trên Ubuntu mới :), hoặc giữ nguyên hệ điều hành Ubuntu, chỉ update nguyên Koha thôi.
 5. Nguyen Hoang

  Nguyen Hoang Active Member

  À, cái Remastersys chỉ hổ trợ phiên bản ubuntu củ thôi a? E hỏi luôn trong koha làm thế nào để gửi mail thông báo quá hạn trước 1 hoặc 3 ngày. Các mail khác thì ok rồi.
 6. Koha.vn

  Koha.vn New Member

  Koha.vn có thể chia sẻ với bạn là hiện nay có lẽ là chưa được support.
  Trang chủCông cụ bổ trợ › Thông báo quá hạn
  chỉ cho phép lựa chọn gửi thông báo sau khi đã quá hạn. Tuy nhiên bạn có thể thử thiết lập quá hạn với thời gian âm xem ( ví dụ -1, -3 ngày). Nếu được confirm lại cho bên mình biết với nhé
 7. Nguyen Hoang

  Nguyen Hoang Active Member

  Hộ trợ rồi đó anh. Cài đặt khi tạo tài khoản bạn đọc được phép lựa chọn thông báo nâng cao (Mình chọn số ngày 1 hoặc 3 là được). Em thấy bên koha.vn thiết kế giao diện OPAC đẹp, Anh có thể share cho mọi người chút kinh nghiệm được không?
  nguyenquocuy likes this.
 8. Koha.vn

  Koha.vn New Member

  Vậy bạn có thể làm một bài giới thiệu chi tiết cho bên mình tham khảo được không? Về OPAC thì rất tiếc là những giao diện đó được tích hợp thẳng vào bộ cài của Koha bên mình nên chỉ hỗ trợ cho những thư viện hợp tác với D&L thôi.
  Mình nghĩ OPAC mà Dreamlib chia sẻ cũng đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết của bạn rồi đấy.
  nguyenquocuy likes this.
 9. Nguyen Hoang

  Nguyen Hoang Active Member

  Dạ cảm ơn anh. Cái đó anh vào Administration › System preferences tìm từ khóa EnhancedMessagingPreferences chọn Allow. Sau đó khi tạo bạn đọc sẽ có mục Patron messaging preferences a chọn Advance notice 1 hoặc 3 ngày là ok.
  nguyenquocuy and Koha.vn like this.
 10. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Bạn Hoảng giờ vẫn làm về Koha chứ? Mình đang làm GV ở HV công nghệ bưu chính viễn thông - Hà Nội. Rảnh ra HN thì Alo mình nhé, hoặc nếu có dự án nào về Koha mà anh em cùng làm đc thì tốt quá ^^
  .::Jin_IT::. likes this.

Share This Page