Mục đích của chúng tôi

Discussion in 'Thông báo từ nhóm admin' started by nguyenquocuy, Jul 30, 2013.

 1. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  [​IMG]
  Dreamlib = Dream Library, nhìn tên các bạn cũng có thể hiểu được tiêu chí của chúng tôi. Với mục tiêu ban đầu là giúp đỡ các truờng học, đại học tiếp cận với những thư viện hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ cơ bản về mặt nội dung- sách hay tài liệu mà còn về mặt hệ thống quản lí, chúng tôi cho ra đời trang web Dreamlib.vn với mục tiêu phổ biến những phần mềm, mã nguồn mở quản lí thư viện (thư viện điện tử, thư viện số, thư viện thông thuờng ) hoàn toàn miễn phí. Với sự tham gia của một số thành viên trong nhóm admin của Vietnamlib, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho cộng đồng TT-TV tại VN trong quá trình tiếp cận với một lĩnh vực mới mẻ- mã nguồn mở.
  Chúng tôi không chỉ giúp đỡ các trường trong việc tiếp cận mã nguồn mở Dspace, Koha mà chúng tôi tiến một bước dài hơn, cung cấp cơ sở hạ tầng tin học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng kí sử dụng để sử dụng ngay mã nguồn mở Koha- một trong những phần mềm quản lí thư viện tốt nhất trên thế giới hiện nay và để có thể được chúng tôi hỗ trợ từ xa về mặt kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình sử dụng Koha. Mọi thứ hoàn toàn miễn phí!
  Thêm nữa, không chỉ giúp đỡ về phần mềm, nếu trường bạn muốn xây dựng mới thư viện, hãy tìm hiểu và đăng kí để chúng tôi giúp bạn thực hiện. Bạn sẽ có cả một forum riêng cho thư viện của mình, bạn sẽ có thể tập hợp sức mạnh, sự giúp đỡ, tài trợ của các cựu học sinh trong trường, các nhà hảo tâm... để xây dựng thư viện cho các em học sinh của chúng ta. Mọi thứ hoàn toàn miễn phí!
  [​IMG]
  Danh sách Dreamlib Team sẽ cập nhật sau. Hiện tại Admin Dreamlib là Nguyễn Quốc Uy, cùng với anh Lê Bá Lâm làm việc với dự án Koha. Ngoài ra hỗ trợ tôi có anh Phan Ngọc Đông- về phần mềm Dspace. Nếu bạn muốn tham dự, hoặc bạn có phần mềm mã nguồn mở muốn chia sẻ, hãy liên hệ, chúng tôi sẽ mời bạn làm admin của 1 forum riêng về mã nguồn mở đó. Hiện tại nhóm chỉ có 2 mã nguồn chính thức: Dspace và Koha. Chúng tôi không phổ biến các phần mềm thương mại!
  Cuối cùng, hơn tất cả, chúng tôi hi vọng mang lại một giá trị cho nền giáo dục Việt Nam, vậy nếu bạn muốn chung tay, hãy liên hệ với chúng tôi.
  Admin - Nguyễn Quốc Uy

Share This Page