Moodle là gì?

Discussion in 'Tin tức về Moodle' started by nguyenquocuy, Jul 27, 2014.

 1. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  [​IMG]
  Được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas. Moonle được bởi từ ( Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment ) Do không hài lòng với hệ thống LMS/LCMS thương mại WebCT trong trường học Curtin của Úc, Martin đã quyết tâm xây dựng một hệ thống LMS mã nguồn mở hướng tới giáo dục và người dùng hơn. Từ đó đến nay Moodle có sự phát triển vượt bậc và thu hút được sự quan tâm của hầu hết các quốc gia trên thế giới và ngay cả những công ty bán LMS/LCMS thương mại lớn nhất như BlackCT (BlackBoard + WebCT) cũng có các chiến lược riêng để cạnh tranh với Moodle. Có thể xem thêm thông tin về BlackCT tại http://www.blackboard.com

  Moodle nổi bật là thiết kế hướng tới giáo dục, dành cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục, Do thiết kế dựa trên module nên Moodle cho phép bạn chỉnh sửa giao diện bằng cách dùng các theme có trước hoặc tạo thêm một theme mới cho riêng mình. Do thiết kế dựa trên module nên Moodle cho phép bạn chỉnh sửa giao diện bằng cách dùng các theme có trước hoặc tạo thêm một theme mới cho riêng mình.
  Moodle phù hợp với nhiều cấp học và hình thức đào tạo: phổ thông, đại học/cao đẳng, không chính quy, trong các tổ chức/công ty.
  Moodle rất đáng tin cậy, có trên 10 000 site trên (thống kê tại moodle.org) thế giới đã dùng Moodle tại 160 quốc gia và đã được dịch ra 75 ngôn ngữ khác nhau. Có trên 100 nghìn người đã đăng kí tham gia cộng đồng Moodle (moodle.org) và sẵn sàng giúp bạn giải quyết khó khăn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp về cài đặt, hosting, tư vấn sử dụng Moodle, phát triển thêm các tính năng mới, và tích hợp Moodle với các hệ thống đã có trong trường của bạn, bạn có thể chọn cho mình một trong các công ty Moodle Partners (Khoảng 30 công ty).

  Moodle phát triển dựa trên PHP (Ngôn ngữ được dùng bởi các công ty Web lớn như Yahoo, Flickr, Baidu, Digg, CNET) có thể mở rộng từ một lớp học nhỏ đến các trường đại học lớn trên 50 000 sinh viên (ví dụ đại học Open PolyTechnique của Newzealand hoặc sắp tới đây là đại học mở Anh - Open University of UK, trường đại học cung cấp đào tạo từ xa lớn nhất châu Âu, và đại học mở Canada, Athabasca University). Bạn có thể dùng Moodle với các database mã nguồn mở như MySQL hoặc PostgreSQL. Phiên bản 1.7 sẽ hỗ trợ thêm các database thương mại như Oracle, Microsoft SQL để các bạn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.
  Để biết mọi người nghĩ gì về Moodle, các nghiên cứu về Moodle, cũng như so sánh Moodle với các hệ thống khác, bạn đọc tiếp tại: http://moodle.org/buzz/. Về tương lai phát triển của Moodle, bạn xem tại: http://docs.moodle.org/en/Roadmap

  Một câu hỏi đặt ra là Moodle trị giá bao nhiêu? Một thống kê thú vị tại http://www.ohloh.net/projects/25 kết luận Moodle đáng giá 20 triệu USD nếu bạn phải xây dựng một hệ thống tương tự như thế từ đầu
  trongtritran91 likes this.
 2. anh Huy định chuyển sang nghiên cứu Moodle à....
 3. Phạm Quang Quyền

  Phạm Quang Quyền Administrator Staff Member

  Cũng hay đó chứ trongtritran91, mình nghĩ tích hợp luôn moodle vào hệ thống cùng koha cũng tuyệt, vì moodle quản lý cả tài nguyên số luôn và cho phép liên kết bài giảng video ra các server bên ngoài.
 4. Dao long

  Dao long New Member

  Chào anh Uy và các anh staff members !
  Tôi đang công tác tại khoa HTTTTV trường ĐHKHXH&NV thành phố HCM. Tôi rất quan tâm đến hệ thông thư viện nguồn mở KOHA . Tôi đang tìm hiểu cách tích hợp phần mềm QLTV vào này Moodle song chưa rành lắm.Mong các anh chỉ dẫn .
  Brgrds!
  daothelong
  Email:longdao1950@gmail.com
 5. Phạm Quang Quyền

  Phạm Quang Quyền Administrator Staff Member

 6. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Cá nhân mình thấy 2 hệ thống này khác nhau. Mình cũng chưa thử tích hợp 2 phần mềm này vào với nhau. Mình nghĩ Koha kết hợp với Dspace là tốt nhất cho thư viện thôi. Nếu bạn quan tâm và có kinh nghiệm làm việc với Moodle, có thể vui lòng chia sẻ vài bài viết sâu hơn về Moodle không? Nhất là ý tưởng kết hợp các phần mềm lại để chúng làm việc cùng nhau nữa. Nếu mọi ng hiểu ý tưởng của bạn, có thể sẽ giúp đc bạn nhiều hơn.
 7. nguyenquocuy

  nguyenquocuy Administrator Staff Member

  Em @trongtritran91 dạo này công việc thế nào rồi, lâu lâu lên forum đóng góp cho anh vài bài viết nhé!

Share This Page